Công nghệ Eco X là gì? Công nghệ này có thực sự giúp tiết kiệm nước hay không

Thời gian đăng: 12/01/2016
Khi tìm hiểu thiết bị vệ sinh Inax, nhiều người thường được nghe đến công nghệ ECo-X. Chúng được giới thiệu mang đến khả năng tiết kiệm nước hiệu quả, giảm đi chi phí tiền nước mỗi tháng trong các gia đình. Vậy thực chất công nghệ này là gì?

Khi tìm hiểu thiết bị vệ sinh Inax, nhiều người thường được nghe đến công nghệ ECo-X. Chúng được giới thiệu mang đến khả năng tiết kiệm nước hiệu quả, giảm đi chi phí tiền nước mỗi tháng trong các gia đình. Vậy thực chất công nghệ này là gì? Chúng có mặt trên những sản phẩm nào của Inax. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

1. Công nghệ Eco - X là gì?

cong nghe ecox

Đây là công nghệ được phát triển và nâng cấp bởi hãng thiết bị vệ sinh Inax. Sản phẩm do đội ngũ phát triển R&D của Inax nhận thấy hiệu quả xả nước không tỷ lệ thuận với lượng nước tiêu hao. Chúng tiêu tốn rất nhiều nước trong một lần xả. Chính vì thế những chuyên gia này đã nỗ lực tiết kiệm được nguồn nước sao cho mang đến hiệu quả xả cao nhất. Đó là lý do công nghệ Eco-X được phát triển cho tới ngày này. 

2. Những đặc điểm nổi bật của công nghệ Eco-X

Với những sản phẩm bồn cầu truyền thống đều sử dụng công nghệ xả gạt, xả nhấn với hiệu quả xả thấp, tiêu tốn nhiều nước, phân bổ cho diện tích xả không đồng đều. Ngoài ra phần áp lực xả cũng không có sự cân bằng trong lòng bồn xả. Có những khi bạn phải sử dụng 2-3 lần xả mới có thể hết được những chất bẩn cứng đầu. 

Với công nghệ xả Eco-X những nhược điểm này sẽ được cải tiến rõ rệt. Việc bố trí mắt xả tại nhiều điểm cùng diện tích xả được được bố trí đồng đều hơn. Bồn cầu cũng trở nên sạch và tiết kiệm nước nhiều.

Eco-x sử dụng tính năng xả kép từ hai cửa, nguyên lý momen xoắn giúp tạo dòng nước xoáy với trọng tâm là tâm xả. Áp lực nước sẽ đạt cực đại tại phần trung tâm, giúp nhanh chóng cuốn đi những vết bẩn chỉ trong một lần xả. Ngoài ra tính năng xả kép khiến cho việc nước được xả êm hơn, không mang đến tiếng động lớn trong quá trình sử dụng. 

Nếu như trước kia những chiếc bồn cầu được xả không đồng đều thì khi áp dụng công nghệ Eco-X nó đã khiến cho nước chảy không bị trễ pha như trước đây. Những nút nhấn trở nên nhanh nhạy hơn, tiết kiệm cho quá trình xả nước và thời gian sử dụng.

Điểm đặc biệt ở công nghệ này đó là chúng ta sẽ không sử dụng toàn bộ nước chứa trong két mà chỉ sử dụng một lượng nước vừa đủ để cuốn trôi những vết bẩn. So với những mẫu bồn cầu truyền thống thì nó mang đến hiệu quả cao trong việc tiết kiệm hóa đơn tiền nước cho gia đình bạn mỗi tháng.

3. Những ưu điểm khi sử dụng công nghệ Eco-X

Giúp bảo vệ môi trường

Ứng dụng công nghệ xả thải mới mang đến những cách tiết kiệm tài nguyên nước vô cùng hiệu quả. Điều hiển nhiên rằng lượng nước chúng ta dùng cho sinh hoạt cao hơn rất nhiều lượng nước nạp vào trong cơ thể. Trong số đó lượng nước cần cho việc đi vệ sinh lại chiếm nhiều nhất trong quá trình sinh hoạt. Nếu như chúng ta không tìm được thiết bị nâng cao hiệu quả xả nước thì đây lại trở thành một công việc tiêu tốn rất nhiều nguồn tài nguyên của nhân loại. 

Hạn chế vi khuẩn

Hiện nay những dòng bồn cầu của Inax ngoài việc sử dụng công nghệ Eco-X chúng còn sử dụng thêm công nghệ chống bám bẩn PROGUARD hoặc công nghệ Aqua Ceramic. Đây chúng là bộ 3 giúp cho những vết bẩn hay vi khuẩn chứa trong lòng bồn cầu được xử lý triệt để. Từ đó sẽ giúp hạn chế quá trình sinh vi khuẩn gây những bệnh nguy hiểm ở người.

Tiết kiệm chi phí sinh hoạt

cong nghe eco x

Đó là điều hiển nhiên vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền nước hàng tháng đó. Thử nhân con số này trong vòng nhiều năm, chắc chắn bạn sẽ phải giật mình đấy. 

Trên đây là những kiến thức và khái niệm của công nghệ Eco-X. Bạn thấy công nghệ này tuyệt vời đúng không. Hiện công nghệ này áp dụng trên các sản phẩm bồn cầu Inax 1 khối, bồn cầu treo tường Inax và bồn cầu thông minh. Vì thế hãy cân nhắc để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhé. 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây